CÔNG TY TNHH MTV NÔNG NGHIỆP THIÊN LỘC THẮNG Tìm Hiểu Về Chúng Tôi
Đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học là tổng thể đa dạng của sự sống trên trái đất. Trái đất đang có khoảng 8,7 triệu loài sinh vật sống khác nhau tạo thành nền tảng căn bản cho cuộc sống con người. Nhưng đa dạng sinh học đang có nguy cơ biến mất với tốc độ lên tới 1.000 lần tốc độ tự nhiên.

An ninh lương thực

7 tỷ người là con số khổng lồ mà ngành nông nghiệp đang hàng ngày phải sản xuất ra lương thực để nuôi sống, nhưng đó mới là dân số của trái đất chúng ta ở thời điểm hiện tại. Với tỷ lệ sinh cao như hiện nay, tổng lượng dân số dự đoán vào năm 2050 sẽ là 9 tỷ người. Đảm bảo an ninh lương thực trở thành một thách thức toàn cầu, trong khi đó người nông dân lại phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng khác đó là diện tích đất canh tác nông nghiệp đang ngày càng bị thu hẹp dần.

Các lợi ích của các loại sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật

Các sản phẩm hóa chất bảo vệ thực vật, cây trồng hoa màu, thường được gọi là thuốc trừ sâu hoặc các sản phẩm hóa chất dùng trong nông nghiệp, đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các dịch hại và dịch bệnh đe dọa đến nguồn cung cấp lương thực.

Nóng: Nhiều công ty dừng sản xuất phân NPK, phân bón sẽ thiết lập mặt bằng giá mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng khiến giá phân bón được dự báo tiếp tục tăng dù đang ở mức đỉnh.

Ở thời điểm hiện tại, giá nhiều loại phân bón vẫn duy trì ở mức cao. Các loại phân bón nhập khẩu như Kali Canada và Belarus dạng bột ở mức 18.000 đồng/ kg, DAP Hàn Quốc đen 64% giá 27.000 đồng/ kg, DAP Đình Vũ xanh 61% ở mức 21.500 đồng/ kg, ure Phú Mỹ và Cà Mau từ 17.500 – 18.000 đồng/ kg…