CÔNG TY TNHH MTV NÔNG NGHIỆP THIÊN LỘC THẮNG Tìm Hiểu Về Chúng Tôi

Các lợi ích của các loại sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật

- Đã xem: 553
Ngày đăng: 29/12/2022

Các sản phẩm hóa chất bảo vệ cây trồng hoa màu( bỏ), hay “thuốc trừ sâu”, giúp kiểm soát các loại côn trùng, dịch bệnh, cỏ dại, nấm  và các dịch hại không mong muốn khác.

Thuốc trừ sâu( bảo vệ thực vật) bao gồm đủ các sản phẩm dùng cho cả ứng dụng nông nghiệp chuyên nghiệp và gia đình như thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt khuẩn, điều hòa tăng(sinh) trưởng, thuốc diệt chuột, thuốc xông đất.

Việc sử dụng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật trong mọi hoàn cảnh cần được quy định một cách chặt chẽ.

Khung pháp lý của việc sử dụng thuốc trừ sâu( bảo vệ phải bao gồm luật pháp và công ước quốc gia, vùng miền, và quốc tế để đảm bảo an toàn cho người dùng, người tiêu dùng cũng như môi trường

Các sản phẩm hóa chất bảo vệ thực vật, cây trồng hoa màu, thường được gọi là thuốc trừ sâu hoặc các sản phẩm hóa chất dùng trong nông nghiệp, đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các dịch hại và dịch bệnh đe dọa đến nguồn cung cấp lương thực.

Các giống cây trồng hoa màu phải chiến đấu với 30.000 loài cỏ dại, 3.000 loài giun tròn, và 10.000 loài côn trùng ăn thực vật. Dù đã sử dụng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật nhưng mỗi năm vẫn thiệt hại khoảng 20-40% sản lượng lượng thực do dịch hại.

Những thiệt hại này có thể xảy ra khi cây trồng hoa màu đang phát triển ngoài đồng ruộng hoặc trong quá trình lưu tại kho giống và tại nhà. Tóm lại, một cách đầy đủ, chúng ta không thể có một nguồn cung lương thực đảm bảo nếu không sử dụng các sản phầm thuốc bảo vệ thực vật.